Loading...

5 ภาพยนตร์อารมณ์คล้าย Inception น่าสนใจต้องดู

Inception เป็นภาพยนตร์ sci-fi เนื้อหาอิงวิทยาศาสตร์ปี 2010 กำกับและเขียนบทโดยผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอังกฤษ – อเมริกันผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์ คริสโตเฟอร์ โนแลน ซึ่งเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับเอ็มมา โธมัสภรรยาของเขาเอง พล็อตเรื่องของหนังดำเนินไปด้วย Leonardo DiCaprio ที่นำแสดงโดย Dom Cobb ซึ่งร่วมกับทีมหัวขโมยฝีมือดีของเขา ใช้ความฝันร่วมกันเพื่อปลูกฝังความคิดในจิตใต้สำนึกของเป้าหมาย Inception เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของคะแนนที่ชวนให้หลงใหลนักแสดงที่แข็งแกร่งและโครงเรื่องที่แปลกใหม่พร้อมฉากแอ็คชั่นที่น่าสนใจ

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อภาพยนตร์ที่น่าสนใจเช่น Inception ที่ผู้คนจะต้องดู:

1. Memento (2000)

Memento เป็นหนังระทึกขวัญแนวจิตวิทยา นีโอนัวร์เขียนบทและกำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลนและอำนวยการสร้างโดย Suzanne Todd และ Jenifer Todd ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Leonard Shelby ในฐานะ Guy Pearce ซึ่งตกอยู่ในภาวะเสียความจำ(ไม่สามารถพัฒนาความทรงจำใหม่) อันเป็นผลมาจากการบาดเจ็บ ตัวเอกของเรื่องใช้รูปถ่ายโพลารอยด์และรอยสักเพื่อประกอบหลักฐาน เพื่อค้นหาฆาตกรของคู่สมรสของเขา

แต่เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากความจำเสื่อมในรูปแบบเฉพาะที่ขัดขวางไม่ให้เขาสร้างความทรงจำใหม่ ภาพยนตร์นำเสนอในฉากต่างๆ สลับกัน ในปี 2560 หอสมุดแห่งชาติสหรัฐอเมริกาได้เลือก Memento เพื่อเก็บรักษาไว้ใน National Film Registry นักวิจารณ์ได้รับการยกย่องจากรูปแบบการเล่าเรื่องไม่ลำดับเวลา ของการรับรู้ความทรงจ จำ ความเศร้าโศก และการหลอกลวงตัวเองและได้รับเงินจำนวนมากถึง 39.9 ล้านดอลลาร์ด้วยงบประมาณเพียง 4.5 ล้านดอลลาร์

ทำไมคนถึงดูหนังเรื่องนี้?

Memento เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ดีๆ อย่าง Inception เพราะหนังเรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่ความรักที่ครอบงำจิตใจของชายคนหนึ่งที่มีต่ออีกคนหนึ่ง และสำรวจว่าเหตุการณ์นั้น บดบังความสามารถของเขาในการตัดสินชีวิตอย่างไรภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องยังแสดงให้เห็นถึงความรักของโนแลนในการการเล่าเรื่อง โดยส่วนใหญ่บอกในทางกลับกัน “Memento” ถักในลักษณะที่ไม่เหมือนใครโดยไม่ยอมให้ข้อมูลสำคัญถึงผู้ชมจนถึงลำดับสุดท้าย

2. Interstellar (2014)

Interstellar เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์มหากาพย์อังกฤษ – อเมริกันปี 2014 ที่ผลิตและกำกับโดยคริสโตเฟอร์โนแลน ภาพยนตร์นำแสดงโดย Matthew McConaughey, Jessica Chastain, Anne Hathaway, Bill Irwin, Ellen Burstyn, John Lithgow, Matt Damon และ Michael Caine

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ในอนาคต dystopian ที่ Dust Bowl ที่สองได้ทำลายแหล่งอาหารของโลก เพื่อช่วยมนุษยชาติ Matthew McConaughey นักบินของนาซ่าที่แสดงเป็นโจเซฟคูเปอร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้และทีมงานของเขาออกเดินทางผ่านรูหนอนและไปยังอวกาศเพื่อค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่เพื่อเป็นบ้าน ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ในอนาคต dystopian ซึ่งเป็น Dust Bowl ที่สองซึ่งเป็นภาพที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 10 ของปี 2015 ด้วยคอลเลกชันบ็อกซ์ออฟฟิศที่ 677 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก

ทำไมคนถึงดูหนังเรื่องนี้?

ดราม่านิยายวิทยาศาสตร์มหากาพย์เรื่องนี้ทำให้อยู่ในรายชื่อภาพยนตร์ที่ดีเหมือน Inception ด้วยเอฟเฟกต์พิเศษที่น่าทึ่ง พล็อตที่ยาวนานกว่าทศวรรษและคะแนนน ส่งผลกระทบอย่างมากต่อผู้ชม โดย โนแลนเป็นที่รู้จักจากการร่วมมือกับทีมที่หลากหลาย และ ‘Interstellar’ ก็เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เหล่านั้น บรรณาธิการภาพยนตร์เรื่อง ‘Inception’ ลี สมิธ และนักแต่งเพลงฮันส์ ซิมเมอร์กลับมาทำงานใน “Interstellar” เพื่อช่วยลบเครื่องหมายการค้าของเขาออกไป

3. The Prestige (2006)

The Prestige เป็นภาพระทึกขวัญลึกลับระดับมาสเตอร์คลาสที่เขียนโดยคริสโตเฟอร์และโจนาธานโนแลนและกำกับโดยคริสโตเฟอร์โนแลน พล็อตเรื่องของหนังดำเนินไปด้วยนักมายากลการต่อสู้สองคน ได้แก่ Robert Angier (Hugh Jackman) และ Alfred Borden (Christian Bale) การต่อสู้เพื่อออกแบบและจัดแสดงภาพลวงตาแห่งศตวรรษซึ่งส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่ร้ายแรง ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายปี 1995 ที่มีชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดย Christopher Priest ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ Michael Caine, Andy Serkis, Scarlett Johansson, Rebecca Hall, Piper Perabo และ David Bowie เป็น Nikola Tesla คำชื่นชมของ ‘The Prestige’ รวมถึงถ้อยแถลงของ Claudia Puig จาก USA Today ที่อธิบายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น ‘หนึ่งในภาพยนตร์ศิลปะที่สร้างสรรค์และพลิกผันมากที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมา’

ทำไมคนถึงดูหนังเรื่องนี้?

ใน ‘The Prestige’ เริ่มต้นด้วยความรักในการถ่ายภาพยนตร์ที่มืดมนและรูปแบบการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่ในศตวรรษที่ 19 อีกปัจจัยที่น่าสนใจในการรับชม ‘The Prestige’ คือนักแสดง Michael Caine (ซึ่งปรากฏตัวใน ‘The Dark Knight’ ของโนแลนด้วย)

4. The Truman Show (1998)

The Truman Show เป็นภาพยนตร์แนวดราม่านิยายวิทยาศาสตร์จิตวิทยาอเมริกันกำกับโดย Peter Weir และอำนวยการสร้างโดย Scott Rudin, Edward S. Feldman, Andrew Niccol และ Adam Schroeder และเขียนบทโดย Niccol เนื้อเรื่องนำตัวเอกเป็นทรูแมนเบอร์แบงก์ (Jim Carrey) ซึ่งใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในเมืองเล็ก ๆ ของเกาะซีเฮเวน แต่เขาเริ่มตั้งคำถามกับโลกรอบตัวหลังจากเพื่อนบ้านขัดขวางไม่ให้เขาจากไป

ทำไมคนถึงดูหนังเรื่องนี้?

นอกเหนือจากหลักฐานที่น่าสนใจแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการแก้ไขโดย Lee Smith เขาเคยร่วมงานกับโนแลนในภาพยนตร์หลายเรื่องและมีความเชี่ยวชาญในการสร้างความตั้งใจและอารมณ์ขันไปด้วยกันในเรื่องราวที่ซับซ้อน

5. Donnie Darko (2001)

Donnie Darko เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาอเมริกัน ปีพ.ศ. 2544 เขียนและกำกับโดย Richard Kelly นำแสดงโดย Jake Gyllenhaal, Jena Malone, Drew Barrymore, Mary McDonnell, Maggie Gyllenhaal, Katharine Ross, Patrick Swayze, Noah Wyle และ Stu Stone Donnie Darko (Jake Gyllenhaal) วัยเด็กที่หลอนด้วยภาพหลอนและฝันร้ายจากภาพหลอนและฝันร้ายของกระต่ายยักษ์

ทำไมคนถึงดูหนังเรื่องนี้?

Donnie Darko เป็นหนังคล้าย Inception ที่มุ่งเน้นไปที่การแสดงที่ชวนให้หลงใหลของ Gyllenhaal แต่มันก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่สบายใจ ทั้ง “Inception” และ “Donnie Darko” นำไปสู่ข้อสรุปปลายเปิดที่นำไปสู่การพูดคุยกันอย่างเข้มข้นในหมู่แฟน ๆ มานานหลายปี

ข้อสรุป

ภาพยนตร์ข้างต้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชมที่ต้องการชมภาพยนตร์อย่าง Inception ด้วยภาพยนตร์ sci-fi เนื้อหาอิงวิทยาศาสตร์และการถ่ายภาพยนตร์ที่มืด ปล่อยให้ผู้คิดเองเพื่อทำความเข้าใจจุดสุดยอดของภาพยนตร์ ภาพยนตร์ประเภทนี้ช่วยให้ผู้ชมเข้าใจความแตกต่างของของมนุษย์และสร้างการยอมรับต่อผู้คนที่มีความหลากหลาย

 

คุณอาจชอบ:

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top