Loading...

ย้อนตำนานเรื่องวันศุกร์ที่ 13 ทั้งหมดของ เจสัน วอร์ฮีส์

เจสัน วอร์ฮีส์ ภายหลังภาพยนตร์สยองขวัญของจอห์น คาร์เพนเตอร์ในปี 1978 ที่ทำลายล้างฮัลโลวีน สตูดิโอต่างๆ พยายามหาเงินจากความนิยมในภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ครั้งใหม่ และในปี 1980 นักฆ่าสวมหน้ากากคนต่อไปของผู้ชมที่หลงใหลในความมืดก็มาถึงในวันศุกร์ที่ 13 ของ ฌอน เอส. คันนิงแฮม

ย้อนตำนานเรื่องวันศุกร์ที่ 13 ทั้งหมดของ เจสัน วอร์ฮีส์

เจสัน วอร์ฮีส์ สร้างจากเรื่องจริงหรือไม่?

เจสัน วอร์ฮีส์ เกิดในเอเลียสและพาเมลา วูร์ฮีส์ jason voorhees ประวัติ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2489 เป็นเด็กที่โชคร้ายจากการถูกย้าย เขาทนทุกข์ทรมานกับโรคภัยไข้เจ็บที่ก่อให้เกิดความพิการทางร่างกายและใบหน้าที่สำคัญ รวมทั้งภาวะน้ำขาดน้ำและความพิการทางจิต

เจสันเติบโตในคริสตัลเลคใช้เวลาในวัยเด็กที่แคมป์คริสตัลเลค ซึ่งแม่ของเขาทำงานเป็นพ่อครัว แม่ของเจสันทำให้เขาอยู่ห่างจากโลก โดดเดี่ยวและเรียนหนังสือที่บ้านเพราะเธอกลัวว่าเขาจะได้รับการปฏิบัติอย่างไร เธอมักจะถูกทำเครื่องหมายด้วยธรรมชาติที่ปกป้องอยู่เสมอ

ครั้งหนึ่งเธอปล่อยให้เขาไปจากสายตาของเธอ เขาถูกจัดให้อยู่ในความดูแลของที่ปรึกษาค่าย ซึ่งทิ้งเขาไว้โดยไม่มีใครดูแลและเปราะบางเมื่อพวกเขาไม่ได้คบหาสมาคมและไม่สนใจคนในค่าย คนพาลที่ค่ายได้โยนเจสันออกจากท่าเรือ ส่งผลให้เขาจมน้ำเสียชีวิต

ประวัติ เจ สัน ทำไมเจสัน วอร์ฮีส์ถึงเสียโฉม?

เจสัน วอร์ฮีส์ หลังจากการช่วยชีวิตในภายหลัง อลิซก็มั่นใจกับตำรวจว่า “ไม่พบเด็กชาย” ในทะเลสาบ ซึ่งหมายความว่าเขาตายแล้ว และเธอก็ผล็อยหลับไปในเรือแคนู ในที่สุด เราได้เรียนรู้ว่าสิ่งนี้ไม่เป็นความจริง เจสันรอดชีวิตและอาศัยอยู่ในป่าเพื่อรอแม่ของเขาตามหาเขา เขาดำเนินการนี้มานานกว่า 20 ปี

เจสันเห็นอลิซฆ่าแม่ของเขาทำให้เขาต้องหาทางแก้แค้นโดยการติดตามอลิซและสังหารเธอในอพาร์ตเมนต์ของเธอเอง หลังจากจุดนั้น เจสันกลับไปที่ค่ายและกลายเป็นดินแดน ฆ่าวัยรุ่นในบริเวณโดยรอบ เจ สัน ศุกร์ 13 ประวัติ ในขั้นตอนนี้ เจสันยังคงถูกสันนิษฐานว่าเป็นมนุษย์และมีชีวิตอยู่มาก ในที่สุด เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากการถูกโจมตีจนอาจถึงแก่ชีวิตด้วยขวานที่ศีรษะในวันศุกร์ที่ 13

ส่วนที่สาม เจสันถูกนำตัวไปที่ห้องเก็บศพในวันศุกร์ที่ 13: บทสุดท้ายซึ่งตั้งใจจะเป็นจุดจบที่แท้จริงของตัวละครของเขา หลังจากสังหารพยาบาลและผู้ดูแลห้องเก็บศพแล้ว เจสันก็กลับไปที่แคมป์คริสตัลเลคเพียงเพื่อจะฆ่าทอมมี่ จาร์วิส ซึ่งน่าจะเป็นของจริงในครั้งนี้

Friday 13 Poster

Pamela Voorhees เป็นต้นฉบับ ศุกร์ 13 เจ สัน

ประวัติ เจ สัน พาเมลารู้สึกโกรธเคืองหลังจากได้ยินข่าวการตายของลูกชายของเธอ ภายหลังได้แก้แค้นที่ปรึกษาที่แคมป์คริสตัลเลคและสังหารพวกเขาส่วนใหญ่ อลิซ ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากการนองเลือดครั้งแรก ได้ใช้มีดแมเชเทตัดหัวพาเมล่า จุดสิ้นสุดของวันศุกร์ที่ 13 แสดงให้เห็นว่าอลิซออกไปที่ทะเลสาบด้วยเรือแคนูที่กำลังฝันกลางวัน แต่เจสันยังหนุ่มๆ เท่านั้นที่ดูเหมือนจะยังไม่ตาย

พลังและความสามารถของ ศุกร์ 13 เจ สัน

เจสันวอฮี เดิมทีตั้งใจจะเริ่มต้นแฟรนไชส์ใหม่ ศุกร์ 13 เจ สัน A New Beginning นำตัวละคร Tommy Jarvis กลับมาพบกับ Jason ซึ่งไม่ใช่ Jason ในภาพยนตร์เลย แต่เป็นนักฆ่าเลียนแบบ ในตอนที่หก นักฆ่าที่สวมหน้ากากของเราฟื้นขึ้นมาจากความตายโดยบังเอิญในการเคลื่อนไหวข้างเคียงของแฟรงเกนสไตน์โดยทอมมี่ ผู้ซึ่งไปที่หลุมศพของเจสันเพื่อทำลายร่างกายของเขาเพียงเพื่อส่งกระแสไฟฟ้าผ่านเสารั้วสุสานที่ปลุกเขาให้ฟื้นคืนชีพ Jason Voorhees ซอมบี้ที่ตอนนี้มีพลังเหนือธรรมชาติที่ช่วยเสริมทักษะที่น่าเกรงขามของเขาและเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหาร

 

อ่านเพิ่มเติม:

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top