Loading...

แนะนำหนังซูเปอร์ฮีโร่น่าดูใน Netflix ชนิดห้ามพลาด

ฮีโร่เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมยอดนิยมและเป็นวรรณกรรมยอดนิยมทั่วโลก หลายคนได้อ่านเรื่องนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร เคยมาในรูปแบบของหนังสือการ์ตูนและลายเส้น แต่ต่อมาวัฒนธรรมได้เติบโตขึ้น และเริ่มพบเห็นในรูปแบบของหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ แทบจะพูดได้ว่าครึ่งหนึ่งของประชากร หมกมุ่นอยู่กับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ คนทั่วโลกได้ความเพลิดเพลิน ในรูปแบบที่แตกต่างจากภาพยนตร์เหล่านี้ มาเกือบทศวรรษแล้ว พวกเขาเปรียบเสมือนราชา และราชินีแห่งธุรกิจภาพยนตร์ และทุกคนรักหนังซูเปอร์ฮีโร่

แนะนำหนังซูเปอร์ฮีโร่น่าดูใน Netflix ชนิดห้ามพลาด

ความนิยมของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ เริ่มต้นจากภาพยนตร์เรื่อง Blade ปี 1998 เป็นแหล่งรวมความบันเทิงขนาดใหญ่ ผู้คนทั่วโลกต่างก็กระตือรือร้นรอชมฃเรื่องนี้ การใช้ชีวิตในโลกแฟนตาซีเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน ที่ซึ่งสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ อาจทำให้เป็นจริงได้ เหมือนรู้สึกได้เติมเต็ม ดังนั้นส่วนใหญ่ชอบดูภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ในโรงหนัง เพื่อรับประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่กว่า แต่เนื่องจากการระบาด Covid – 19 ครั้งนี้ ได้เปลี่ยนแปลงโลกไปโดยสิ้นเชิง ผู้คนต้องดูหนังที่บ้านแทน แต่ไม่ได้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างไร เพราะปัจจุบันมีระบบสตรีมมิ่งหนัง อย่างแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า “Netflix” เป็นแอพพลิเคชั่นที่ผู้คนค้นหา ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เป็นอันดับแรก และมีภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ หลายเรื่องให้รับชม

ภาพยนตร์ Marvel เรื่องใดบ้างที่อยู่ใน Netflix

การพูดถึง ซูเปอร์ฮีโร่ และไม่พูดถึงซีรีส์ Marvel นั้นไม่ไม่ได้เลย เพราะมีแฟน มาร์เวล จำนวนมากจากทั่วโลกชอบสิ่งนี้ เพราะมันคล้ายกับเรื่องราวในชีวิตจริง แต่มีความคิดเชิงตรรกะน้อยกว่า เราทุกคนชื่นชอบฮีโร่ของ Marvel มาตั้งแต่สมัย Marvel Comics ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้คนตระหนักได้ว่า ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่องล้วนมีสาเหตุ ทุกอย่างดูน่าทึ่งเมื่อเป็นเรื่องเกี่ยวกับ มาร์เวล และตอนนี้ก็สามารถรับชมได้บน Netflix

มีภาพยนตร์ Marvel มากมายใน Netflix บางส่วน ได้แก่ :

  1. Spider-Man: Homecoming – Spider-Man เป็นหนึ่งในตัวละครโปรดของซีรีส์ Marvel เด็ก ๆ สนใจ สไปเดอร์แมน และนับว่าสิ่งมหัศจรรย์เป็นอย่างมาก มีภาคต่อของ SpiderMan หลายเรื่องที่ มีการเปลี่ยนนักแสดง Homecoming นี้เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี 2017 ทอม ฮอลแลนด์รับบทเป็น สไปเดอร์แมน ซึ่งเขาเป็นที่ชื่นชอบมาก ตามปกติเส้นเรื่องพยายามให้ตัวละครหลัก หยุดการทำลายล้างใด ๆ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ก็เช่นกัน พยายามหยุดการขายอาวุธสงคราม และในขณะเดียวกันก็ทำให้ชีวิตในโรงเรียนมัธยมของเขาสมดุล เราได้พบฮีโร่คนอื่นๆ ในเรื่องนี้ด้วย เช่น Zendaya, Robert Downey Jr. , Michael Keaton, Chris Evans และอื่น ๆ อีกมากมาย มีให้บริการบน Netflix
  2. Transformers – เป็นภาพยนตร์ปี 2007 ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น นิยายวิทยาศาสตร์อเมริกันในยุคนั้น โดยสามารถเรียงไทม์ไลน์ของ ทรานฟอร์เมอร์ รับชมสตรีมบน Netflix เรื่องนี้ได้ Michael Bay กำกับ ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในนทีมผลิตซีรีส์ Marvel บนNetflix ทั้งหมด เราเห็น Megan Fox รับบทเป็น Mikaela Banes และตัวละครของ Shia LaBeouf รับบทเป็น Sam Witwicky
  3. The Defenders – เป็นซีรีส์ Marvel ไม่ใช่ภาพยนตร์ เป็นหนึ่งในซีรีส์มาร์เวล ใน Netflix อันดับต้น ๆ เป็นมินิซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอเมริกา สร้างมาจากการ์ตูนของ Marvel ซูเปอร์ฮีโร่ในการ์ตูนชื่อดังสี่คนอย่าง Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage และ Iron Fist รวมตัวกันเป็นฮีโร่ เปิดตัวในปี 2017 Charlie Cox, Krysten Ritter, Finn Jones และ Mike Colter

ส่วนซีรีส์หรือภาพยนตร์ Marvel อื่น ๆ ได้แก่ Iron Fists, Daredevil, Punisher, Luke Cage, Jessica Jones เป็นต้น แม้ว่าทุกคนต้องการให้ซีรีส์ Avenger อยู่ใน Netflix แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีโครงการสตรีมเรื่องนี้ เราจึงไม่เห็นซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกับ Avenger เลย

Marvel ซูเปอร์ฮีโร่ ทางเลือกในการรับชมบน Netflix

มีซีรีส์และภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อื่น ๆ อีกมากมายใน Netflix นอกจากค่าย Marvel แล้วยังมีหนังฮีโร่จากค่าย DC สตรีมอยู่บน Netflix ด้วย

  1. Aquaman – เริ่มต้นที่ DC แน่นอนภาพยนตร์เรื่องนี้ เปิดตัวในปี 2018 ทำให้ Jason Mamoa เป็นอควาแมนและมีบทบาทที่น่าทึ่งในเรื่องนี้ อควาแมน หรือ Arthur Curry เป็นตัวละครในการ์ตูน DC ที่เป็นครึ่งมนุษย์และครึ่งชาวแอตแลนเต้ ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่มักมีสาเหตุ หรือการเปิดเผยที่ยิ่งใหญ่ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ อควาแมนกำลังปฏิบัติภารกิจ เพื่อกอบกู้โลกแห่งสัตว์น้ำ แอมเบอร์ เฮิร์ด, แพทริค วิลสันและนิโคล คิดแมนร่วมแสดงด้วย
  2. The Old Guard – เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกันปี 2020 กำกับโดย Gine Prince-Bythewood มีต้นแบบมาจากหนังสือการ์ตูนที่มีชื่อเดียวกันคือ The Old Guard ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นกลุ่มอมตะวัยชรา กำลังต่อสู้เพื่ออิสรภาพของตน พวกเขาสามารถรักษาตัวเองได้ด้วยพลังวิเศษ Charlize Theron, Harry Melling, Kiki Layne, Mathias Schoena, Chiwetel Ejiofor เป็นห้าอมตะในภาพยนตร์เรื่องนี้ มีให้บริการบน Netflix
  3. Green Lantern– ภาพยนตร์อเมริกันซูเปอร์ฮีโร่ ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน DC ออกฉายในปี 2554 ผู้คนชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ทุกคนรอภาคสองหลังจากได้ดูเรื่องนี้ไป ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นักบินทดสอบได้รับพลังจากซูเปอร์ฮีโร่ หลังจากที่แหวนเลือกเขา ด้วยพลังวิเศษทำให้เขาต้องรับหน้าที่ ในการทำลายกลุ่มชั่วร้าย ที่ต้องการทำลายโลก Ryan Ronalds รับบทเป็น Hal Jordan, the Green Lantern เป็นหนังที่ดูแล้วสนุก

มีภาพยนตร์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Marvel ใน Netflix เช่น Mindhorn, Unknown Origins, Superman Returns, Darkman, Hardcore Henry, Hellboy 2: the golden army เป็นต้น

มีหนังแนวแฟนตาซีมากมายบน Netflix ซึ่งไม่ใกล้เคียงกับชีวิตจริง แสดงให้เห็นบางสิ่งบางอย่าง ที่คาดเดาไม่ได้และไม่สมจริง แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังรักพวกเขา เพราะเหตุผลหลายประการ เราชอบเสียงภาพเคลื่อนไหว ความเกรี้ยวกราดและเครื่องแต่งกาย ฯลฯ ทุกสิ่งพื้นฐานสร้างผลกระทบต่อความรู้สึกเสมอ สำหรับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ไม่มีขอบเขตหรือข้อจำกัด สำหรับความคิด มีอิสระที่จะจินตนาการและสัมผัสกับทุกสิ่งที่นั่น

ตัวยังแสดงให้เห็นถึงมุมมอง และความคิดของบางสิ่ง ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ผู้กำกับและคนเขียนบท ทำให้คนร้ายยังมีมุมที่น่าทึ่ง ซึ่งแน่นอนว่ามีคนชื่นชมตัวร้ายด้วย นอกจากนี้ยังได้ปฏิวัติทุกกลุ่มอายุด้วยเนื้อหา ความรักและความคลั่งไคล้ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ยังไม่สิ้นสุด

 

คุณอาจชอบ:

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top