Loading...

ข้อแตกต่างที่เหมือนกันระหว่างการเล่นเกมและการเล่นฟิตเนส

เกมคอม เมื่อเล่นพอเหมาะพอควรและเล่นเพื่อความสนุกสนานนั้นจะเกิดประโยชน์เป็นอย่างมากแต่ถ้าเมื่อไหร่ ถึงขั้นที่ใช้คำว่าติดเกมหรือเสพติดเกมบนคอม เมื่อนั้นแหละถึงกับโทษอย่างมหันต์ การเข้าฟิตเนสก็เช่นกัน เพราะอะไรที่เกินไปคงไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน ดังนั้นแล้วควรดูแลรักษาสุขภาพกายและสุขภาพจิตให้ดีด้วย

ข้อแตกต่างที่เหมือนกันระหว่างการเล่นเกมและการเล่นฟิตเนส

อะไรคือสิ่งที่เหมือนกันระหว่างเกมกับฟิตเนส

ฟิตเนส นั่นคือสถานที่ออกกำลังกายที่สามารถแบ่งออกได้ 2 รูปแบบด้วยกันนั่นก็คือ ฟิตเนสที่ มีอุปกรณ์ทั้งหมด 20 ชนิดที่เอามาใช้บริหารร่างกายแต่ละส่วน และฟิตเนสที่เป็นแอโรบิคซึ่ง จะเป็นการนันทนาการ เสริมบุคลิก เป็นการออกกำลังกายเต้นประกอบดนตรีและอื่นๆ เพราะการเล่นฟิตเนสจะเน้นไปที่การดูแลสัดส่วนของร่างกาย แต่ในส่วนของเกมคอม จะช่วยบริหารและพัฒนาสมอง เพราะเกมคอมพิวเตอร์ จะใช้สกิลสมองเป็นหลักเพื่อที่จะสามารถเอาชนะส่วนเกมแต่ละรูปแบบได้ง่าย ๆ ทำให้ผู้ที่ได้เล่นนั้นรู้สึกถึงความท้าทายและอยากที่จะพัฒนาฝีมือ เพื่อที่จะเอาชนะผู้เล่นท่านอื่นหรือชนะกับคู่ต่อสู้ที่อยู่ในคอมอย่างแท้จริง และความเหมือนของการเข้าฟิตเนสและการเล่นเกมคอมนั้นก็คือ การพัฒนาร่างกายไม่ว่าจะเป็นร่างกายภายนอก ก็เป็นในส่วนของฟิตเนสในส่วนร่างกายของภายใน ก็จะเป็นการเล่นเกมเพื่อคลายเครียดผ่อนคลายร่วมด้วย

การเล่นเกมสนุกกว่า

เกมคอมพิวเตอร์ นั้นสามารถเล่นได้สนุกกว่าและไม่ต้องอดทนหรือมีวินัยมากเท่ากับการเข้าฟิตเนส ที่จำเป็นจะต้องออกกำลังกายและต้องควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารอีกด้วย ดังนั้นแล้วผู้ที่อยากจะให้สุขภาพร่างกายที่ดีก็ควรที่จะเลือกเข้าฟิตเนสแต่ถ้าใครอยากจะมีสกิลการเล่นเกมขั้นเทพ ก็ต้องฝึกฝนฝีมือ เพื่อจะกลายเป็น Gamer ที่พร้อมจะแนะนำวิธีเล่นให้กับผู้เล่นท่านอื่นสร้างความสนุกสนานได้มากยิ่งขึ้น และยิ่งเป็น Gamer ที่มีผู้ติดตามมากและให้ สูตรเทคนิควิธีการเล่นกับคนอื่น ก็จะช่วยทำให้มีรายได้จากการทำอาชีพนี้ก็ได้เช่นกัน แน่นอนว่าการเล่นเกมคอมพิวเตอร์นั้นจะสร้างทั้งความสุขความสนุกสนานทางได้บริหารสมองสร้างความผ่อนคลายอีกทั้งยังมีรายได้อีกด้วย

การเล่นเกมสะดวกมากยิ่งขึ้น

ฟิตเนส การออกกำลังกาย เพื่อเคล็ดลับเฉพาะคนหุ่นดี ต้องอาศัยทักษะและวิธีการออกกำลังกายอย่างถูกต้องเพื่อไม่ให้หักโหมจนเกินไป การเล่นเกมเกมคอมพิวเตอร์ ก็สะดวกเช่นกัน เพราะเกมคอมนั้นมีคนรวดเร็วในการเล่นด้วยระบบที่ทันสมัยจึงทำให้เกมคอมพิวเตอร์นั้นสามารถใช้งานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ต่างไปจากการเข้าฟิตเนสที่ทุกวันนี้มีการพัฒนาเครื่องมือ

 

การเล่นเกมให้คำติชมหรือข้อแนะนำอย่างไร

ฟิตเนส ที่ออกกำลังกายของคนรักสุขภาพ เกมคอมพิวเตอร์ สำหรับคอเกมทั้งหลายที่ชอบความตื่นเต้นความสนุกสนาน เล่นผ่านหน้าจอคอมภาพแสงสีเสียงระดับ HD ทำให้ได้เล่นเกมคอมพิวเตอร์อย่างสนุกสนาน แต่การเล่นเกมในเวลานานๆนั้นอาจจะทำให้ผู้เล่นนั้น มีปัญหาด้านสายตา ดังนั้นแล้ว การใส่แว่นกรองแสงจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้ การตั้งหน้าจอคอมนาน ๆ ไม่มีผลเสียต่อสุขภาพทางด้านสายตา และเกมแต่ละชนิดนั้นอาจจะมีความรุนแรงอยู่บ้าง ดังนั้นแล้วเด็กที่อายุไม่ถึง 18 ปีควรที่จะได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่เพื่อที่จะให้ไม่เกินเหตุความรุนแรงจะอ่านเล่นเกมเอนก

เล่นเกมส์ยังไงให้ลดแคลอรี?

เกมคอม ก็สามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการเลือกเล่นเกมที่ทำให้คุณนั้นต้องออกแรงกายในการเล่นอย่างเช่นเกม Fitness Boxing และ Ring Fit Adventure ไม่จำเป็นจะต้องเข้าฟิตเนส ก็สามารถเล่นเกมแล้วลดแคลอรี่ให้กับตนเองได้ เพราะคุณนั้นจะได้ออกแรงกายในทุก ๆ ส่วนเพื่อที่จะบังคับเกมให้เป็นไปในทิศทางที่คุณต้องการสร้างความสนุกสนาน อีกยังยังลดแคลอรี่อีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติมที่บล็อกของเรา:

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top